Actualités
Actualités Gadgets

15 năm sau, Twitter đã sẵn sàng để không chỉ là những dòng tweet


Fhoặc 15 năm, Twitter đã trông khá giống nhau. Giờ đây, công ty đã sẵn sàng vượt ra khỏi dòng tweet với một loạt thay đổi có thể làm thay đổi đáng kể cách mọi người tương tác trên nền tảng của nó.

Trong năm qua, công ty đã mở rộng đáng kể cách người dùng có thể giao tiếp. Nó giới thiệu nội dung phù du với « Hạm đội » một tính năng giống như Câu chuyện sẽ biến mất sau 24 giờ. Nó đã được thêm vào tweet bằng giọng nóivà bắt đầu thử nghiệm với Dấu cách, một tính năng kiểu Clubhouse cho các cuộc trò chuyện âm thanh thời gian thực.

Thậm chí còn có những thay đổi lớn hơn trên đường đi: Twitter gần đây mua công ty bản tin Revue, báo hiệu sự thúc đẩy vượt ra ngoài giới hạn ký tự và chuyển sang nội dung dài. Gần đây, nó cũng đã xem trước các tính năng mới cho các nhóm và quan trọng là một loạt các công cụ mới cho những người sáng tạo muốn làm ra tiền ra khỏi nền tảng. Trọng tâm của điều này là “siêu theo dõi”, một tính năng trả phí sẽ cho phép người dùng trả phí đăng ký để đổi lấy nội dung độc quyền hoặc quyền truy cập ưu đãi cho người sáng tạo.

Điều đáng ngạc nhiên là Twitter đã đưa ra những ý tưởng mới này một cách nhanh chóng như thế nào. Trong nhiều năm, công ty giới thiệu các tính năng hiếm khi mở rộng giới hạn ký tự và thay đổi sao cho trái tim được coi là những thay đổi hoành tráng.

“Một vài năm trước, có thể mất từ ​​sáu tháng đến một năm để đưa một tính năng hoặc sản phẩm mới đến tay khách hàng của chúng tôi,” Giám đốc điều hành Jack Dorsey nói tại một sự kiện gần đây. Bây giờ, một thập kỷ rưỡi trôi qua, Twitter đang mong muốn thay đổi nhận thức rằng nó chậm đổi mới.

Chuyện gì đang xảy ra

Ilya Brown, Phó chủ tịch phụ trách sản phẩm của Twitter, người đã làm việc tại Twitter từ năm 2016. “Chúng tôi chắc chắn đang tiến nhanh hơn tôi nghĩ trước đây. ở nơi công cộng. »

Nó không chỉ là Twitter đã trải qua phần lớn lịch sử của nó để di chuyển chậm chạp. Đó là trong nhiều năm, công ty đã phải vật lộn để nói rõ dịch vụ của mình là gì và tại sao mọi người nên quan tâm đến nó. Ban đầu, Twitter thường được mô tả như một dịch vụ “viết blog vi mô”, một thuật ngữ về cơ bản là vô nghĩa đối với bất kỳ ai bên ngoài Thung lũng Silicon.

Ngay cả trong những ngày đầu tiên, các giám đốc điều hành của Twitter đã phải vật lộn để giải thích về dịch vụ cho người ngoài. “Twitter là gì? Đó thực sự là một câu hỏi rất khó trả lời bởi vì nó có quá nhiều thứ khác nhau đối với rất nhiều người khác nhau, ”Jack Dorsey nói trong tâm trạng buồn bã Bài thuyết trình dài 13 phút đó là một danh sách các tweet hơn là một lời giải thích về dịch vụ mà anh ấy đã tạo ra.

Cuộc khủng hoảng danh tính này tiếp tục trong nhiều năm. Công ty đã chi hàng triệu USD cho splashy chiến dịch quảng cáo được cho là « không thể hiểu được. » Và trong khi nhiều người có thể vui mừng vì Twitter vẫn giữ được sự bí ẩn của người trong cuộc, thì đó không phải là một chiến lược đặc biệt hữu ích để thu hút người dùng mới.

Điều đó bắt đầu thay đổi vào năm 2016, khi Twitter triển khai một chiến dịch quảng cáo khác. Nhưng cái này có một thông điệp đơn giản hơn nhiều: Twitter là chuyện gì đang xảy ra vậy.

Brown nói: “Tôi nghĩ đó là lần đầu tiên chúng tôi thực sự nói rõ ràng với Twitter: Twitter là về những gì đang xảy ra xung quanh bạn, đó là những gì đang xảy ra trên thế giới,” Brown nói. “Bản thân Twitter là những gì đang xảy ra. Có thể nói rõ điều đó lần đầu tiên là một chút chất xúc tác bắt đầu phong trào để đạt được vị trí như ngày hôm nay. « 

Nó không chỉ là một thông điệp tiếp thị mới đã thay đổi Twitter. Brown và các giám đốc điều hành khác cũng đã ghi nhận những năm làm việc hậu trường để cải thiện công nghệ cơ bản của Twitter, vốn đã làm chậm lại tốc độ tăng trưởng. “Chúng tôi đã và đang nỗ lực để thoát khỏi tình trạng thâm hụt đáng kể trong nhiều năm nay,” Dorsey nói trong buổi thuyết trình nhân ngày phân tích gần đây của mình. “Phần lớn điều này là kỹ thuật, và một số trong số đó là ưu tiên không chính xác… Trong hầu hết các trường hợp, chúng tôi phải đi theo con đường khó khăn là ưu tiên ít sáng kiến ​​hơn và xây dựng lại từ đầu, điều này không bao giờ dễ dàng”.

Cũng có những tác động bên ngoài: Một năm trước, Twitter đã phải đối mặt với những câu hỏi nghiêm trọng về khả năng vượt qua tác động tài chính của đại dịch coronavirus, gây ảnh hưởng lớn đến ngành tổ chức sự kiện. Và một công ty đầu tư hoạt động cố gắng lật đổ Dorsey từ công ty, một phần, so với công ty thiếu đổi mới.

Alex Lieberman, Giám đốc điều hành và người sáng lập bản tin kinh doanh cho biết: “Tôi cảm thấy dường như chỉ có điều này xung quanh Twitter, rằng công ty đã không đổi mới trong vài năm qua. Morning Brew. Nhưng anh ấy nói rằng những động thái gần đây của công ty sang lĩnh vực âm thanh, cũng như các tính năng kiếm tiền mới mà nó đã xem trước, đã cho anh ấy thấy một khía cạnh mới của công ty.

“Có cảm giác như sự tấn công dữ dội của sự đổi mới tiềm năng sắp xảy ra khiến chúng tôi gần giống như ‘đây là Twitter mà chúng tôi biết’, bởi vì chúng tôi chưa từng thấy mức độ đổi mới đó từ công ty trong … bao giờ. ”

Thu hút người sáng tạo

Phần lớn sự phấn khích hiện tại được thúc đẩy bởi động thái của Twitter nhằm tạo ra các công cụ cho phép người dùng kiếm tiền trực tiếp từ Twitter. Mặc dù trước đây công ty đã cho phép các nhà xuất bản tạo doanh thu từ quảng cáo video, nền tảng này thiếu các loại công cụ có sẵn cho những người có ảnh hưởng trên các nền tảng như YouTube hoặc Instagram.

Điều đó đang thay đổi, với việc Twitter xây dựng nhiều tính năng kiếm tiền trực tiếp vào nền tảng của nó. “Ngày nay, thách thức là trong khi nhiều người trong số những người sáng tạo đó đang quảng cáo trên Twitter – nghĩa là họ đang xây dựng lượng người theo dõi trên Twitter và cố gắng thu hút mọi người đến với nội dung đó – về cơ bản họ phải đưa họ ra khỏi nền tảng,” Brown nói. Mặc dù chúng tôi chưa có bức tranh đầy đủ về cách các tính năng sẽ hoạt động, nhưng theo Brown, mục tiêu là giữ cho những người dùng sáng tạo và có ảnh hưởng nhất trên nền tảng và tương tác với những người theo dõi của họ.

Brown đã mô tả ba kịch bản về cách người dùng Twitter có thể kiếm tiền: bản tin, nội dung độc quyền và tiền boa.

Đăng ký và bản tin: Khi Twitter thông báo vào tháng Giêng rằng họ đã mua lại công ty cung cấp bản tin Revue, họ cho biết họ muốn giúp các tác giả kết nối với độc giả của họ dễ dàng hơn. Ngay sau đó, Twitter đã thêm một lối tắt đến dịch vụ.

Nhưng có kế hoạch tích hợp các bản tin sâu hơn. Brown cho biết, thay vì sử dụng Twitter để “tăng lưu lượng truy cập” cho một bản tin, công ty có thể cung cấp nội dung đăng ký trực tiếp trên nền tảng của mình.

Twitter

“Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể sử dụng nội dung đó trên Twitter, [and] không phải đăng ký các đăng ký bổ sung từ Thời báo New York, hoặc là Tạp chí Phố Wall hoặc những thứ tương tự? Đó là một số loại trường hợp sử dụng mà chúng tôi nghĩ đến, bởi vì vào cuối ngày đối với người dùng của chúng tôi, chúng tôi muốn giảm bớt sự va chạm. Nếu chúng tôi định gửi chúng ra nền tảng, chúng tôi đang cố ý làm điều đó, nhưng chúng tôi không gửi chúng ra khỏi nền tảng trong những trường hợp mà chúng tôi có thể chỉ giữ chúng trên nền tảng và chúng tôi không bật tường phí cho họ trừ khi có lý do chính đáng ”.

Nội dung độc quyền: Đây là lúc “siêu theo dõi” xuất hiện. Nhưng Brown nói rằng nó mang nhiều sắc thái hơn là chỉ “trả tiền cho các tweet”. Thay vào đó, những người theo dõi trả tiền để trở thành một người theo dõi lớn sẽ có thể truy cập vào nội dung từ người sáng tạo đó. Brown nói: “Có thể có nội dung độc quyền mà mọi người có thể muốn cấp quyền truy cập sớm hoặc quyền truy cập độc quyền. “Hãy tưởng tượng nếu bạn là một nhiếp ảnh gia, một nhà báo hoặc những thứ tương tự như vậy, và bạn muốn có thể đưa nội dung lên Twitter và được trả tiền cho nó.”

Tính năng siêu theo dõi của Twitter.

Twitter

Người sáng tạo có thể cung cấp các đặc quyền khác cho những người theo dõi siêu cấp. Đó có thể là tweet chỉ dành cho người đăng ký, không gian âm thanh hoặc tin nhắn trực tiếp. “Chúng tôi thực sự nghĩ về điều này như một lớp vải có thể kết hợp tất cả các khả năng tồn tại trên Twitter ngày nay và các khả năng mới mà chúng tôi có thể bổ sung trong tương lai”, Kayvon Beykpour, Trưởng nhóm sản phẩm của Twitter giải thích trong buổi thuyết trình trong ngày với nhà phân tích của mình.

Tiền boa: Twitter chưa nói nhiều về cách thức hoạt động của tiền boa, mặc dù công ty đã chỉ ra rằng họ có kế hoạch “khám phá” tính năng này. (Đã có những dấu hiệu cho thấy công ty có thể đang tích hợp các ứng dụng thanh toán như Venmo, Cash App hoặc Zelle vào sản phẩm của mình.)

Nhưng Brown lưu ý rằng giới hạn tích hợp sẽ phù hợp với cách Twitter đã được một số người dùng sử dụng. Ví dụ: thường thấy ai đó theo dõi một tweet với một meme hoặc trò đùa có tính lan truyền bằng cách thả một liên kết đến Ứng dụng tiền mặt hoặc Venmo của họ. Trong tương lai, những ứng dụng đó có thể được tích hợp trực tiếp vào sản phẩm của Twitter để làm cho nó liền mạch hơn.

“Nếu người dùng muốn một thứ gì đó lan truyền và mọi người thực sự yêu thích nó, bạn có thể thích, tặng họ kudo bằng một số hình thức tiền boa hay gì đó tương tự không?” Brown nói. « Và không phải vì bạn bắt buộc phải làm điều đó, để xem nội dung, mà chỉ là nói ‘cảm ơn bạn về nội dung’ sau thực tế. »

Hơn cả tweet

Tổng hợp tất cả những điều đó lại với nhau và rõ ràng Twitter muốn trở thành điểm đến của những người có ảnh hưởng và người sáng tạo nội dung nhiều hơn. Không chỉ là một kho lưu trữ chuyện gì đang xảy ra vậy trên internet, nhưng nền tảng nơi nhiều cuộc trò chuyện đó đang thực sự diễn ra.

Take Clubhouse, phiên bản mới nhất phương tiện truyền thông xã hội em yêu. Hiện tại, mọi người thường công khai các cuộc trò chuyện sắp tới của Clubhouse trên Twitter. Và mọi người thường tweet trực tiếp những gì đang xảy ra trong các phòng Clubhouse nổi tiếng. Không quá khó để tưởng tượng rằng Twitter muốn tính năng Spaces của riêng mình để tạo ra lượng buzz tương tự. (Và, nó có thể có vị trí tốt để làm như vậy. Twitter có một khởi đầu lớn so với Clubhouse khi nói đến số lượng người dùng nổi tiếng và chất lượng cao trên nền tảng của nó.)

Tính năng Spaces của Twitter dành cho các cuộc trò chuyện âm thanh.

Twitter

Điều kém rõ ràng hơn là có bao nhiêu người dùng Twitter thực sự muốn tận dụng các tính năng này. Nick Reisch, người đứng đầu bộ phận tài năng của Viral Nation, một cơ quan đại diện cho những người sáng tạo nổi tiếng, nói rằng anh ấy không chắc các dịch vụ mới nhất của Twitter sẽ thúc đẩy nhiều ngôi sao mạng xã hội đã thành danh trên các nền tảng khác như YouTube hoặc Instagram.

“Tôi nghĩ nó có thể khó bán hơn một chút đối với một số người trong thế giới giải trí,” Reisch nói. « Tôi chắc chắn có thể thấy những người đến từ thế giới kiến ​​thức, thông tin và tin tức tìm thấy giá trị lớn trong một thứ như thế này. » Ông nói thêm rằng một yếu tố chính khác sẽ là « sự phân chia » mà Twitter cung cấp – việc công ty cắt giảm doanh thu do các tính năng này tạo ra.

Cũng có một thực tế là Twitter có một lịch sử hơi lộn xộn khi nói đến việc tán tỉnh những người sáng tạo. Công ty đã mua Vine, một trong những người tiên phong đầu tiên về video xã hội dạng ngắn, vào năm 2012. Nhưng Twitter dường như không bao giờ biết phải làm gì với nó. Vine đã đóng cửa vào năm 2016 mà không bao giờ thực hiện các thỏa thuận chia sẻ doanh thu mà các ngôi sao lớn nhất của nó đã yêu cầu từ lâu.

Twitter không phải là nền tảng duy nhất cạnh tranh tài năng.

Lieberman, về Morning Brew. Nhưng mọi thứ giờ đã khác, anh ấy nói. “Tôi không nghĩ có cách nào để nói rằng đây không phải là khoản đầu tư vào người sáng tạo. Tôi nghĩ sẽ yêu cầu Twitter nói rõ rằng đây không phải là một khoản đầu tư tài chính, rằng đây chỉ là một phần trong chiến lược sản phẩm của họ trong tương lai. Vì vậy, mọi người không có lo ngại rằng họ sẽ rút phích cắm trong hai năm nữa. « 

Nhiều ngôi sao lớn nhất của Vine hiện có lượng người theo dõi lớn trên YouTube và Twitch. Facebook, chủ yếu thông qua Instagram, đang ngày càng cung cấp ngày càng nhiều công cụ cho những người có ảnh hưởng, bao gồm các tính năng mua sắm mới cho phép họ bán sản phẩm trực tiếp cho người hâm mộ. TikTok, công ty đã sẵn sàng đón nhận những ngôi sao lớn nhất của Vine, gần đây đã thành lập một quỹ dành cho những người dùng hàng đầu của mình. Và ngay cả Snapchat, thứ đã hầu như không khuyến khích “văn hóa người có ảnh hưởng”, đang trả cho người dùng hàng triệu đô la cho nội dung lan truyền. Thực tế là Twitter hiện đang làm việc trên các tính năng kiếm tiền của riêng mình có thể ít là một sự thay đổi đột ngột hơn là một điều cần thiết: Nó không phải là nền tảng duy nhất cạnh tranh để tìm kiếm nhân tài.

“Tôi nghĩ họ nhìn ra [social media] cảnh quan và xem tầm quan trọng của việc có những khuôn mặt của nền tảng của họ để đi cùng với thành công xuất sắc sẽ xảy ra, ”Reisch nói. “Và cách bạn thu hút nhiều gương mặt hơn và khuyến khích mọi người nghĩ về nó theo cách sáng tạo là đảm bảo rằng họ có thể kiếm tiền.”

Source link

Laissez un commentaire